Tuần này: Tập trung vào quyết định về lãi suất của Fed và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

January 29, 2024

Nhìn về phía trước từ tuần cuối cùng của tháng 1, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một tuần nhộn nhịp với nhiều sự kiện kinh tế quan trọng. Những phát triển này sẵn sàng định hình động lực thị trường, đặc biệt tập trung vào xu hướng lạm phát, tốc độ tăng trưởng kinh tế và chiến lược của ngân hàng trung ương. Hãy đi sâu vào các điểm dữ liệu quan trọng sẽ tác động đến thị trường tài chính.

Chỉ số giá tiêu dùng của Úc (31 tháng 1 năm 2024)

Nhà đầu tư tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới tại Úc. Sau khi chỉ số CPI hàng năm giảm từ 4,9% vào tháng 10 năm 2023 xuống 4,3% vào tháng 11 năm 2023, mức tăng CPI dự kiến thêm 3,7% vào tháng 12 năm 2023 là hết sức quan trọng. Chỉ báo lạm phát này có ý nghĩa quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc, có khả năng ảnh hưởng đến Đồng Đô la Úc.

Tổng sản phẩm quốc nội của Canada (31 tháng 1 năm 2024)

Với sự ổn định của nền kinh tế Canada trong vài tháng qua, dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sắp tới dự kiến sẽ phản ánh mức tăng trưởng 0,1%, đóng vai trò là thước đo chính cho sự thịnh vượng của nền kinh tế Canada. Các nhà giao dịch tập trung vào Đô la Canada sẽ phân tích chặt chẽ bản phát hành này để hiểu rõ hơn về chính sách tiền tệ trong tương lai của Ngân hàng Canada.

Công bố về lãi suất của Fed (ngày 1 tháng 2 năm 2024)

Sau khi duy trì lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,50% kể từ tháng 12 năm 2023, công bố lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang rất được mong đợi. Bất chấp những dấu hiệu trước đây về khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024, các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định. Quyết định này rất quan trọng đối với Đô la Mỹ và có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường vốn và trái phiếu.

Công bố lãi suất của Ngân hàng Anh (ngày 1 tháng 2 năm 2024)

Sau khi duy trì lãi suất chuẩn ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,25% kể từ tháng 12 năm 2023, quyết định giữ ổn định được dự đoán trước của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ rất quan trọng đối với GBP. Với số phiếu bị chia rẽ trong cuộc họp trước, bất kỳ thay đổi nào trong mô hình bỏ phiếu đều có thể mang lại cái nhìn sâu sắc về định hướng chính sách trong tương lai của ngân hàng trung ương.

Báo cáo Việc làm của Mỹ (ngày 2 tháng 2 năm 2024)

Thị trường việc làm của Mỹ, tâm điểm chú ý, đã chứng kiến thêm 216.000 việc làm vào tháng 12 năm 2023, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7%. Báo cáo tháng 1 năm 2024, được dự báo sẽ có thêm 173.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp ổn định, sẽ đóng vai trò là chỉ báo chính về sức khỏe kinh tế Mỹ. Dữ liệu này có ảnh hưởng đáng kể đến Đồng đô la Mỹ và tâm lý thị trường nói chung, đặc biệt là trong bối cảnh những cân nhắc về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.