VT Markets APP

Giao dịch CFD, Vàng và các sản phẩm khác

Get

Tuần này: Tuần tiết lộ các thông tin kinh tế 

February 13, 2024

Khi thị trường điều chỉnh lại so với mức tăng giá gần đây và đồng đô la, mọi con mắt trong tuần này sẽ đổ dồn vào dữ liệu về chỉ số CPI và doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 1, có khả năng đánh dấu thời điểm quan trọng cho việc điều chỉnh tỷ giá trong tương lai. Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang được đẩy xa hơn trong năm nay, các báo cáo sắp tới về lạm phát và chi tiêu tiêu dùng đang được chờ đợi để tìm manh mối về quỹ đạo kinh tế và tác động của nó đối với thị trường tiền tệ.

Triển vọng kinh tế Mỹ: Hạ cánh nhẹ nhàng?

Báo cáo CPI sắp tới vào thứ Ba dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát giảm nhẹ, với lạm phát chung được dự đoán ở mức 2,9% so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức 3,4% của tháng 12, trong khi lạm phát cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, được dự đoán sẽ giảm. giảm từ 3,9% xuống 3,7%, phần lớn bị ảnh hưởng bởi giá ô tô đã qua sử dụng giảm, cho thấy lộ trình dần dần hướng tới bình thường hóa lạm phát. Ngoài ra, dữ liệu doanh số bán lẻ được công bố vào thứ Năm có thể cho thấy sự sụt giảm nhẹ, với dự báo cho thấy mức giảm 0,2%, có thể do doanh số bán ô tô giảm, báo hiệu mức chi tiêu của người tiêu dùng khởi đầu năm mới ở mức khiêm tốn. Mặc dù vậy, các chỉ số kinh tế rộng hơn như sản xuất công nghiệp cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng cao hơn một chút so với tỷ lệ bền vững dài hạn của Cục Dự trữ Liên bang.

Bối cảnh toàn cầu: Lạm phát và động lực tăng trưởng

Trên bình diện quốc tế, dữ liệu CPI của Anh và báo cáo GDP quý 4 từ Anh và Nhật Bản sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về xu hướng lạm phát toàn cầu và sức khỏe kinh tế. Những biến động dự kiến ​​về tỷ lệ lạm phát, đặc biệt là với sự sụt giảm mạnh được dự đoán trong so sánh hàng năm ở Anh, khu vực đồng euro và Canada, sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền tệ theo dõi nhịp đập kinh tế toàn cầu.

Ý nghĩa đối với thị trường tiền tệ

Đối với thị trường tiền tệ, đặc biệt là các nhà giao dịch ngoại hối tại VT Markets, những chỉ số kinh tế này rất quan trọng. Chỉ số CPI thấp hơn dự kiến ​​và doanh số bán lẻ yếu có thể hạn chế lãi suất của Mỹ, có khả năng ngăn chặn sự phục hồi của đồng đô la. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế toàn cầu sẽ cung cấp thêm bối cảnh cho thị trường ngoại hối, ảnh hưởng đến các cặp tiền tệ và chiến lược giao dịch.

Khi chúng tôi điều hướng qua các bản phát hành kinh tế này, các nhà giao dịch nên thận trọng, điều chỉnh các chiến lược để phù hợp với bối cảnh thị trường đang phát triển. Dữ liệu dự đoán không chỉ cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ mà còn định hình kỳ vọng về các chính sách của ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Hãy theo dõi VT Markets để biết thông tin phân tích và hiểu biết theo thời gian thực về cách những diễn biến này tác động đến thị trường tiền tệ và cơ hội giao dịch.

Kết luận: một tuần tiết lộ kinh tế

Tuần tới hứa hẹn sẽ là một tuần đầy những tiết lộ kinh tế, với dữ liệu về chỉ số CPI và doanh số bán lẻ của Mỹ được đặt lên hàng đầu. Khi chúng tôi phân tích các chỉ số này, ý nghĩa rộng hơn của chúng đối với chính sách lãi suất, thị trường tiền tệ và sức khỏe kinh tế toàn cầu sẽ được chú ý rõ ràng hơn. Đối với những người tham gia thị trường, những khoảnh khắc này không chỉ là giải thích các con số mà còn là hiểu được những câu chuyện mà chúng dệt nên và hướng đi thị trường mà chúng đề xuất. Trong thế giới giao dịch ngoại hối không ngừng phát triển, những hiểu biết sâu sắc như vậy là vô giá, hướng dẫn các chiến lược trong bối cảnh mà độ chính xác và tầm nhìn xa là tối quan trọng.